รถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยพาเราเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั้งใกล้และไกลได้ตามใจเราต้องการ ขอแค่มีถนนหาทางดีๆ มีเส้นทางให้เดินทาง รถยนต์ก็พร้อมที่จะพาเราไปได้แทบทุกที่เลยทีเดียว แต่ขณะที่เราใช้รถนั้นก็อาจจะเจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิดบ้าง เช่น เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน หรือถูกขูดขีดด้วยวัตถุสิ่งของโดยไม่ตั้งใจ ทำให้รถที่สุดแสนสำคัญนั้นเกิดเป็นรอยไม่น่ามอง มีสีถลอกหลุดลอกไปจากตัวรถ

เติมเกมฟีฟาย โปรแกรม บัญชี ออนไลน์

ทางเดียวที่จะแก้ปัญหานั้นได้ก็คือ การทำสีรถยนต์ ซึ่งเป็นการซ่อมสีรถยนต์ด้วยการทำสีบนตัวรถใหม่ สีที่ใช้อาจเป็นสีเดิมกับตัวรถ หรือสีใหม่ก็ได้ ขึ้นอยู่ความต้องการของเรา แต่ราคาค่าทำสีรถจะถูกหรือแพงแค่ไหน ทำเฉพาะจุดได้หรือไม่ อย่างไร บทความนี้รวบรวมคำตอบมาให้แล้ว

ทำสีรถยนต์ แพงไหม

การทำสีรถยนต์ หรือ การซ่อมสีรถยนต์ มีอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมีราคาแตกต่างกันไป ยิ่งมีบริเวณที่ที่ต้องการทำสีมากเท่าไรก็ยิ่งจะแพงขึ้นมากเท่านั้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น หรือคิดเป็นเงินประมาณ 1,000 – 60,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกทำสีแบบไหน การทำสีรถยนต์สามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

  • การทำสีเฉพาะจุด
  • การทำสีทั้งชิ้น
  • และการทำสีทั้งคัน

ทำสีเฉพาะจุดได้หรือเปล่า

การทำสีรถยนต์เฉพาะจุด สามารถทำได้ หากรถยนต์ของเรามีร่องรอยไม่มาก หรือมีรอยขูดขีดเป็นแค่จุดเล็กๆ ซึ่งจะใช้ค่าใช้จ่ายในการซ่อมสีไม่แพงนัก ราคาอยู่ที่หลักพัน ประมาณ 1,000 – 5,000 บาท เหมาะกับการซ่อมสีที่เป็นรอยสะเก็ดหิน รอยเฉี่ยวเล็กๆ รอยสีหลุดลอกที่ไม่มาก การทำสีรถยนต์เฉพาะจุดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาสีรถยนต์ มีข้อดีที่ประหยัด ไม่แพง แต่กรณีที่รถยนต์มีร่องรอยลึกมากๆ การซ่อมสีรถยนต์แบบทั้งชิ้นจะเหมาะกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับปัญหาสีด่าง สีไม่เท่ากัน ซึ่งแทนที่จะช่วยแก้ปัญหาสีรถได้ก็จะกลายเป็นเกิดปัญหาอื่นขึ้นมาแทน

การทำสีรถยนต์เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับพื้นผิวรถ หากรถมีรอยสีถลอก รอยขูดขีด ไม่น่ามอง ลองเลือกใช้บริการทำสีรถยนต์ดูนะ เพราะจะช่วยให้รถแสนรักของเรากลับมาดูดีได้ดังเดิม แต่ก่อนที่จะไปทำสีก็ลองประเมินดูก่อนว่า ร่องรอยที่เกิดขึ้นบนตัวรถนั้นมีมากหรือน้อยแค่ไหน หากเป็นรอยเล็กๆ ก็เลือกทำสีเฉพาะจุด กรณีที่มีรอยมากๆ ก็เลือกทำสีทั้งชิ้นหรือทั้งคัน แนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้มากๆ และหาร้านทำสีดีๆ เพื่อให้รถของเรากลับมาสวยดูดีตรงใจเราต้องการ